Skip navigation

Lâu lắm rồi không viết gì. Blog đìu hiu như Sahara một đêm không trăng, không sao, không người Maure và không cả chàng Saint-Ex. Đơn giản là vì bận. Cũng chẳng phải bận công bận việc. Bận những thứ không ra đâu vào đâu, thế thôi. Bận nghe, bận đọc, bận dịch, và bận lòng.

Mấy đêm trước, uống dư một tách cà phê. Đến bốn giờ sáng vẫn còn đeo headphone, nghe Muerte del Angel của Ástor, nghẹn ngào, chao chát. Bố khỉ, giữa cái đêm mùa hè nhiều năm về trước và cái đêm cồn cào vì caffeine tuần qua, chẳng hiểu cái nào đáng sợ hơn. Rút ra kết luận rằng: thà đau lòng còn dễ chịu hơn say cà phê.

Có một câu, đọc được hồi cuối tuần, đọc xong rồi quên, quên rồi bỗng nhớ. Cái giấc mộng đầu hoa ngang ngửa thắm của gái xuân. F*ck, thế là thế nào? “Giấc mộng đầu hoa ngang ngửa thắm” là làm sao? Cái thứ văn ấy là văn gì? Chỉ có thể đọc, chỉ có thể hiểu, chỉ có thể rùng mình sung sướng, nhưng rõ ràng là vô phương giải nghĩa. Ngõ ban sơ, hạnh hôm nào. Liễu yêu bài động mận đào rã riêng. Hương sầu điệp điệp mao quyên, hai người con gái tự tiền kiếp sinh.

Tự nhiên thèm được đi xa. Thèm được ngồi trên một bậc thềm nào đó và lặng yên nhìn ra đồng cỏ. Thèm được đưa mu bàn tay quẹt ngang khóe môi, nghe cái nồng nàn của cồn, cái ngai ngái của đất, cái trầm trầm của khói nó lan đều trong cổ họng. Thèm được ngoảnh đầu lại và đếch thấy văn phòng, đếch thấy đường sá, đếch thấy xe cộ gì sất cả. Chỉ có một cái hiên nhà cũ kỹ, một cái đèn dầu le lói, hai ba người bạn ngồi ngả ngốn, chân gác lên bàn. Trên mặt bàn đặt dăm cái chén nhỏ, một cái chai màu xanh, cái thứ màu xanh thủy tinh rẻ tiền nhưng quyến rũ. Para todo mal, Mezcal, y para todo bien, también.

Advertisements

5 Comments

  1. Mày khi nào sang đây vậy? Sắp rồi đúng ko? Sang đây rồi tha hồ mà viết 🙂 G9!

  2. Bạn chưa biết, nhưng cũng sắp thôi, đang chờ hoàn thành nốt thủ tục. Vẫn rẽ qua Hippo Bar đều, he he…

  3. Man, hóa ra câu đó ở đây! Lâu không viết làm cho người đọc nhiễm thói quen lười check cũng là một cái tội nhá!

  4. Nghe nó thèm nhiều thứ thế mà thương. Bỏ hết đi, đi chơi đi, đời thất nghiệp tiêu dao mới sướng làm sao, <== như mỗ đây, hahaha

  5. Làm mình thắc mắc mãi, không hiểu thằng em móc câu đó ở đâu ra, mấy hôm nay mới tình cờ đọc được.
    Đọc hết quyển mất đứt một tuần. Cái giống văn gì mà lắm câu đọc hàng chục lượt vẫn chửa hiểu. Đang bận mà cứ phải đau đầu nhức óc, mẹ khỉ.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: