Skip navigation

Bốn giờ sáng. JD Single Barrel cay cay trên vòm môi và ngất ngây ngoài cánh mũi. Giật mình nhận ra, đêm nay đã là đêm bán kết. Sophie hát September Tears. There ain’t so many people, that really could make you cry. And there ain’t too many things, that really reach you inside. When it happens, it feels like we all wanna die.

Lần đầu tôi nghe Sophie, là một đêm mùa đông tháng sáu trong căn phòng nhỏ, rã rời và uể oải sau một ngày dài kiệt sức. Là nàng đã nâng đỡ tôi trong suốt hai tuần đằng đẵng ấy.

Giọng nàng trong. Không phải cái trong của sương mai, ngắn ngủi và thơ ngây như tuổi đôi mươi của những nàng thiếu nữ. Cái trong ấy, chỉ có thể là của một đầm nước thẳm sâu, giấu mình ẩn khuất trong lòng núi. Của một người con gái tuổi ba mươi, đã yêu, từng thương, còn đau, và vẫn nhớ. Fell in love with my lover. Grand as loving. Lost in love. All about a love affair. Câu chuyện của nàng, chỉ giản đơn như thế. Memories, memories, don’t change to blue. Ca từ nàng viết, cũng đơn giản đến vô cùng như thế. Nhưng nỗi niềm xao xác của lòng nàng, đã cơ hồ thấm đẫm mỗi lời ca. I ain’t got the heart babe. I ain’t got the heart.

Advertisements

3 Comments

  1. HỜ.

  2. “Giọng nàng trong. Không phải cái trong của sương mai, ngắn ngủi và thơ ngây như tuổi đôi mươi của những nàng thiếu nữ. Cái trong ấy, chỉ có thể là của một đầm nước thẳm sâu, giấu mình ẩn khuất trong lòng núi.”
    Anh có biết mấy câu này ám ảnh em luôn không? Em tấm đắc nó đến độ thỉnh thoảng lôi ra ngẫm ngẫm trong đầu chơi đó. Có thể anh ngán ngẩm khi em chỉ toàn khen này khen nọ, nhưng chính em sẽ thấy khó chịu nếu không được nói đôi lời. Bởi lẽ em mê cách viết này, em xuýt xoa mình em thôi chứ không giải bày được với ai, Thôi thì cứ comment vậy.

    P/S: đọc entry này khi anh vừa viết xong hồi lâu rồi, nhưng mãi hôm nay quay lại phải nói vài lời cho thoả.

  3. “Giọng nàng trong. Không phải cái trong của sương mai, ngắn ngủi và thơ ngây như tuổi đôi mươi của những nàng thiếu nữ. Cái trong ấy, chỉ có thể là của một đầm nước thẳm sâu, giấu mình ẩn khuất trong lòng núi.”

    2 tháng rồi, vẫn thích nó.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: